Cách làm mứt dừa sữa ông thọ đơn giản tại nhà

Nhiều người thắc mắc không biết cách làm mứt dừa sữa ông thọ như thế nào? Công đoạn thực hiện có khó hay không? Thật ra mứt dừa sữa ông thọ cũng được thực hiện như với những loại mứt bình thường, chỉ là có thêm nguyên liệu sữa ông thọ làm món mứt dừa thêm thơm và ngon hơn.

Không phải chỉ có tết mọi người mới rộn ràng thực hiện món mứt dừa mà bạn có thể thực hiện bất kể lúc nào nếu bạn muốn ăn, bởi đây là món ăn vặt thú vị, hấp dẫn cho mỗi người.

Hơn nữa, trong những ngày hè này thì chắc chắn những món chè là món được nhiều người yêu thích và mứt dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong chè, do vậy bạn có thể thực hiện ngay bây giờ món mứt dừa sữa ông thọ để làm món chè của mình thêm hấp dẫn hơn.

Mách bạn cách làm mứt dừa sữa ông thọ đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa

  • 1kg cùi dừa ( bạn có thể chọn dừa bánh tẻ)
  • 200gam đường trắng
  • 1 ống sữa ông thọ

Các bước thực hiện mứt dừa sữa ông thọ

Bước 1: Dừa được mua về bạn bỏ nước, bóc tách cùi dừa sau đó bạn thực hiện cạo bỏ phần cùi trắng bên ngoài. Tiếp theo bạn thực hiện với công đoạn nạo dừa thành những sợi nhỏ, nếu bạn cẩn thận sẽ làm được những sợi mứt dừa dài và mỏng khi đó sẽ giúp dừa ngấm gia vị và ăn ngon hơn rất nhiều.

Cách làm mứt dừa sữa ông thọ
Cách làm mứt dừa sữa ông thọ

Bước 2: Dừa sau khi nạo xong được ngâm trong nước, như vậy sẽ giúp dừa loại bỏ được dầu nhanh chóng, bảo quản được dầu lâu hơn rất nhiều.

Bước 3: Dừa sau khi ngâm xong bạn rửa lại với nước nhiều lần, tiếp theo bạn thực hiện ướp dừa với đường trong thời gian 8 tiếng, hãy nhớ cho đường,sữa ông thọ vào ướp và trộn thật đều, bảo quản nơi khô ráo để tránh côn trùn vào.

Bước 4: Sau khoảng thời gian ngâm xong, bạn bảo quản dừa vào nước đường vào chảo, thực hiện đun, ban đầu bạn có thể để lửa to nhưng sau đó thì bạn nên hạn chế lửa với chế độ bình thường và đảo đều tay sẽ giúp dừa được cứng và không bị cháy.

Bước 5: Bạn thực hiện sên trên bếp cho tới khi dừa khô, tinh bột trắng bám vào dừa thì bạn cho thêm bột vani vào để làm mùi thơm cho món mứt dừa của mình. Nếu bạn muốn khô hơn nữa như ngoài hàng thì bạn nên cho vào sấy thêm 5 phút nữa.

mứt dừa

Lúc này bạn chỉ cần chờ cho mứt dừa sữa ông thọ của mình khô rồi cho vào túi nilon, hộp thủy tinh để bảo quản được lâu hơn. Thật đơn giản đúng không nào, chỉ với vài bước bạn đã giúp mình có được những đĩa mứt dừa thơm ngon, nhâm nhi khi buồn.