Khoai tây chiên nhà làm sao cho giòn, ngon như ngoài hàng quán?

Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình có trẻ nhỏ. Khoai tây chiên sẽ ngon nhất khi khoai giòn, cách làm khoai tây chiên tại nhà các mẹ muốn tự làm khoai cho các bé thế nhưng làm sao để khoai tây chiên sao cho giòn, ngon như ngoài hàng quán. Chỉ cần vài mẹo nho nhỏ dưới đây các mẹ sẽ cực dễ dàng để chiên được khoai tây cực giòn.

Khoai tây chiên
Khoai tây chiên

Bước 1: gọt khoai nên ngâm trong chút nước muối

Cách làm này thường được các mẹ áp dụng khi nấu bất kì món gì từ khoai tây. Khi ngâm khoai với nước muối sẽ khiến khoai không bị thâm, màu sắc sẽ vàng mỡ rất hấp dẫn. ngoài ra, nếu bỏ thêm chút giấm chua vào trong thì khoai cũng sẽ giòn hơn. Cho tới khi gọt khoai xong thì rửa lại vài nước sạch nữa. chú ý không được bổ khoai trước khi rửa.

Bước 2: luộc khoai

Bạn nên luộc sơ khoai trước khi rán thì khoai sẽ nhanh chín, giòn đều và hấp dẫn hơn. Cho củ khoai đã rửa sạch vào nồi, để nước sâm sấp vừa phải vì cũng chỉ cần cho khoai chín tới không cần chín kĩ. Cho thêm vài hạt muối vào cho đậm vị của khoai hơn. Đun cho tới khi sôi một chút thì tắt bếp. Ngâm khoai vào nước lạnh khoảng 5 phút cho ngoại nhanh, rồi sau đó mới bổ khoai theo hình dáng bạn muốn. Có thể thái xát thành lát giống như miếng bim bim hay có thể thái chỉ giống như ở những cửa hàng đồ ăn nhanh.

luộc khoai tây.

Bước 3: Chiên khoai

Khi chiên khoai thì cần một lượng dầu tương đối. cho dầu ngập chảo và sau đó  thì đợi cho tới khi dầu trên chảo sôi lên thì thả khoai đã thái vào trong chảo. Khi chiên nên để lửa to để khoai nhanh chín, chín đều và có màu vàng rộm hấp dẫn. Do khoai đã luộc qua rồi nên không lo bị chín chỉ mặt ngoài dù để lửa to.

Dùng thìa lỗ để đảo khoai trong chảo thật nhẹ nhàng cẩn thận bị gẫy các thanh khoai thái chỉ. Nên dùng dao lượn sóng thái khoai thành các sợi như vậy thì diện tích tiếp xúc với dầu nhiều hơn sẽ khiến khoai giòn hơn.

Chiên khoai trong chảo .

Ngoài ra, bạn có thể chiên lần 1 sau đó khi nào ăn bạn chiên lại cho nóng ăn vừa nóng vừa giòn hơn sẽ hấp dẫn hơn. Chiên lần 2 cũng là bí quyết để khoai tây chiên được giòn hơn.