Hướng  dẫn cách làm gà hấp mắm vô cùng ngon nghẻ

Dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho chị em nội trợ món gà hấp nước mắm ngon không cưỡng nổi được, các chị em đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé. Thay vì cứ đi ra nhà hàng để ăn món ăn này thì khi đã biết cách chế biến rồi thì chị em đừng bỏ qua cách làm món ăn này nhé. Hãy cùng chúng tôi khám phá món ăn gà hấp muối hột ngon này.

Gà hấp mắm nhỉ cần những nguyên liệu sau :

  • Cần chuẩn bị 1 con gà trẻ với cân nặng 800g
  • Đầu hành cần có 200g
  • Với tỏi chỉ cần 70g
  • ớt hiểm cần có 6 quả
  • sả cần đến 3 cây
  • hành tím đã được băm nhỏ chỉ cần 60g
  • cà chua cần có 1 quả, ngò rí chỉ cần 50g, rau răm chỉ cần 50g là đủ
  • với 1 số những gia vị cần thiết là mắm, tiêu, muối, đường và cả hạt tiêu

Cách làm món gà hấp mắ nhỉ ngon hấp dẫn

Cách làm gà hấp mắm
Cách làm gà hấp mắm

Nếu bạn dư dả về thời gian thì hãy tự mình đi mua gà trẻ về rồi tiến hành giết thịt sẽ đảm bảo hơn đấy, nếu không thì bạn có thể mua gà của người quen mà mình hay mua đảm bảo sạch sẽ, sau khi mua về nhớ rửa sạch và để gà cho ráo nước. Tiếp theo bạn cần dùng bột ngọt đem pha cùng với nước mắm sau đó đem quết lên con gà.

Yêu cầu bạn cần thực hiện gia vị ướp gà cần có tỏi, hành, đường và nước mắm. cho chúng được trộn đều với nhau, sau đó đem cho vòa bụng của con gà để ướp, chỉ cần 40 phút là những gia vị này đã bắt đầu ngấm vào con gà rồi đấy, đảm bảo khi ăn thịt gà sẽ đậm đà hơn.

Sau đó với sả đã được bóc sạch thì bạn hãy đem rửa sau đó đem cắt chúng ra thành từng đoạn rồi để ở dưới đáy nồi, sau đó tiến hành cho con gà đã được ướp vào rồi dùng chiếc lá chuối để đậy lại nhé.

Sau đó bạn chỉ việc đậy nắp nồi này lại và đun dưới ngọn lửa nhỏ, chỉ cần đun trong 20 phút khi đã thấy có nước gà chảy ra thì lúc đó bạn mới bắt đầu quết lên mình con gà sau đó đem hấp 11 phút nữa nhé.

Khi thấy gà đã chín thì bạn đem sắp ra đĩa, với nước trong nồi thì hãy đem nêm nếm lại gia vị sau cho hợp khẩu vị để dùng làm nước sốt nhé. Sau đó bạn chỉ cần trang trí cà chua thành hình bông hoa, với ngò bí dùng trang trí xung quanh nữa đó chính là cách giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn đấy.

Thế là bạn đã hoàn thành xong món gà hấp mắm này rồi đấy. Với món ăn này đảm bảo cả gia đình bạn mê tít cho xem.