Hướng dẫn cách làm lươn đơn giản mà hiệu quả

Lươn là một loại thực phẩm được rất nhiều gia đình dùng đến như một loại thực phẩm ngon và chế biến khá đơn giản. Nhưng nếu như bạn mua thịt lươn làm sẵn thì có thể nó sẽ đơn giản, mua lươn ngoài chợ chưa qua sơ chế thì bạn vẫn cần mất một khoảng thời gian để có thể làm được nó đất. Tham khảo cách làm lươn hiệu quả mà nhanh gọn của dưới đây để có được cách làm lươn tốt nhất.

Chọn và làm lươn để không bị tanh

Hướng dẫn cách làm lươn
Hướng dẫn cách làm lươn

Lươn là một loại thực phẩm có thế chế biến thành nhiều mon ăn hấp dẫn và bổ dưỡng đối với chúng ta. tuy nhiên nếu như bạn không biết cách chọn lươn thì cũng có thể khiến cho món ăn không được ngon học một số mẹo nhỏ ngay dưới đây để có cách chế biến lươn ngon hơn nào.

Cách chọn lươn ngon

Mua lươn bạn nên chọn những con lươn vừa vặn có hai mùa thì mới là lương ngon vì nó được bắt lên từ ao hồ và kênh tự nhiên. Những con lươn nuôi sẽ không được chắc thịt mà nó còn không ngon nữa. Cho nên khi đi mua lươn bạn chỉ đừng thấy lươn to là mua mà phải chọn thật cẩn thận.

làm sạch nhớt trên thân con lươn có nhiều cách khác nhau

Đầu tiên bạn cho con lươn vào trong một cái túi rồi cho thêm một chút muối vào trong đó, buộc chắc túi lại rồi lắc cho thật mạnh. Bóp  túi và chà khoảng 2 phút là được. Làm như thế lươn sẽ bị ra  hết nhớt và chúng ta chỉ lần rửa lại lươn cùng với nước là được, lau khô lươn là xong.

làm thịt lươn

Cách thứ 2:  chúng ta cho con lươn vào trong một cái túi rồi buộc túi ại sau đó chúng ta cho lươn vào trong tủ lạnh làn đá rồi lấy ra ngâm chúng với nước, dùng bối rửa chén để rửa lươn cho nó hết đi chất nhờn. Cách này cũng có thể làm mất chất nhờn trong con lươn đi đó.

Cách thứ 3: để làm sạch lươn là rửa lươn cùng với nước cót chanh hoặc là nước vo gạo hoặc là rửa cùng với nước giấm là được vì nước này sẽ làm cho chất nhờn trong con lươn mất đi. Cho nước chanh vào bạn chỉ việc vuốt cho đến khi con lươn hết nhờn là được chúng ta chỉ cần rửa lại cùng với nước là được rồi.

Sau khi rửa lươn chúng ta dùng một con dao sắc cắt từng bên lươn là rồi theo xương sống của lươn mà cắt để tách lươn ra được thành những miếng thịt lươn khác nhau. Đối với thịt lươn sống thì chúng ta nên cắt từng miếng còn thịt chín thì chúng ta có thể xéo thịt bằng tay cũn được. Cùng thực hiện cách làm lươn này để có món lươn ngon đúng cách.