Món ốc xào thêm ngon với 2 cách pha nước chấm ốc xào độc đáo

Vào những ngày mưa nhiều như thế này, chúng ta thường nghĩ đến những món ốc xào, ốc luộc. Được ngồi tám với bạn bè quanh mâm ốc thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa. Món ốc xào là món ốc được kết hợp từ nhiều gia vị tạo nên hương vị của món ốc, nhưng món ốc xào vẫn không thể thiếu dược nước chấm ốc đi cùng. Sau đây là hướng dẫn cách pha nước chấm ốc xào ngon tuyệt các bạn có thể làm tại nhà.

Nước chấm ốc thông thường sẽ có nước mắm, gừng, sả, ớt và chanh,... và đối với cách pha nước chấm này cũng không là ngoại lệ. Không phải là ngẫu nhiên mà món nước chấm ốc lại có những nguyên liệu như thế này, nước chấm ốc dựa trên hương vị của ốc mà lựa chọn những nguyên liệu gia vị thích hợp để làm cho món ốc được ngon hơn khi ăn kèm với ốc.

Nhưng trước khi đi vào chi tiết, mình muốn chia sẻ với các bạn cách nấu ốc xào măng. Đây là công thức mình học được trên blog Thực Thần, mình đã áp dụng thử và khi thưởng thức thì cả nhà khen không ngớt và nghiện luôn món ốc xào măng này.

Cách pha nước chấm ốc xào thứ nhất

Cách pha nước chấm ốc
Cách pha nước chấm ốc

- Nguyên liệu cần có: 2 thìa mắm, 1 thìa nước, 1 thìa nước chanh, 3 thìa đường, gừng, xả, rau mùi băm nhỏ, lá chanh và quất.  Chọn những nguyên liệu còn tươi ngon thì nước chấm sẽ ngon hơn.

Các bước pha nước chấm ốc

Chuẩn bị một cái bát tô lớn và chúng ta cho 2 thìa nước mắm, một thìa nước ấm, và 3 thìa đường vào trộn đều lên với mắm. Cho hỗn hợp này lên trên bếp đun, vừa đun vừa khuấy cho đường tan nhanh hơn. Sau khi đường đã tan chúng ta có thể lấy xuống đợi cho nước mắm nguội rồi mới cho tỏi băm, gừng băm, ớt băm vào trong bát nước chấm. Cho nước cốt chanh vào trong nước mắm trộn đều, cuối cùng la rau mùi thái nhỏ và quất bổ đôi. Tinh dầu quất sẽ làm cho bát nước chấm của chúng ta thơm hơn và tăng mùi vị khi ăn.

Cách pha nước chấm ốc ngon thứ 2

nước chấm ốc

- Những nguyên liệu cần có cho món nước chấm này: 2 quả ớt, gừng, tỏi, 2 cây sả, lá chanh thái  nhỏ, 2 thìa nước mắm, 3 muỗng nước lọc, giấm và 3 thìa đường.

Các bước pha nước chấm ốc theo cách này

Đầu tiên chúng ta cho tỏi cùng với gừng và sả vào trong nội cái cối giá nhỏ chúng với nhau, giã như thế sẽ giup cho tinh chất cũng như hương thơm của nó được hòa vào nước chấm nhiều hơn. Cho đường và 2 muỗng nước nắm cùng với 3 muỗng nước lạnh vào một cái bát rồi khuấy đều lên. Sau khi các nguyên liệu đã được khuấy đều thì chúng ta cho tỏi giã, gừng giã và ớt giã vào bát nước mắm trộn đều lên. Cho thêm một chút lá chanh thái sợi vào để tăng thêm hương vị của nước chấm.

Trên đây là những cách pha nước chấm ốc xào được sử dụng phổ biến nhất, bạn hãy tham khảo những cách pha nào phù hợp với khẩu vị của mình hơn thì dùng nhé.